Mô tả
Đặc điểm, hương vị của Rượu Vang Ý Nipozzano Montesodi Chianti Rufina
Rượu Vang Ý Nipozzano Montesodi Chianti Rufina có màu đỏ ruby đậm với sắc tím, và đây chỉ là một phần mở đầu cho nồng độ nổi bật không thể phủ nhận của rượu. Hương thơm mạnh mẽ và hoàn toàn thanh lịch, thể hiện một chuỗi hương hoa quyến rũ kết hợp hài hòa với các hương phong phú của trái cây chín, quả mọng đỏ, quả mọng đen và mận. Gợi ý của các loại gia vị ngọt ngào mang những hương thơm này lại với nhau một cách tao nhã. Khi nếm thử, mật độ, sự cân bằng, sang trọng và tannin mượt mà đi kèm với hương vị, mà đỉnh cao là kết thúc dễ chịu và dai dẳng, thực sự đáng kinh ngạc.
Thông tin chai Rượu Vang Ý Nipozzano Montesodi Chianti Rufina
Rượu Vang Ý Nipozzano Montesodi Chianti Rufina là sự chắt lọc tinh túy của giống nho nổi tiếng ở Toscana, đó chính là Sangiovese. Sangiovese từ vườn nho Montesodi đã được thu hoạch bằng tay vào thùng 15 kg. Việc chăm sóc và lựa chọn kỹ càng hơn diễn ra trong hầm rượu, nơi nho được kiểm tra cẩn thận trên bàn phân loại. Chỉ những chùm chất lượng cao nhất mới được lựa chọn.
Quá trình lên men diễn ra ở nhiệt độ được kiểm soát trong khoảng 10 ngày. Maceration được xác định dựa trên việc nếm và kết thúc sau khoảng thời gian một tháng. Sau khi lên kệ, rượu đã hoàn thành, kết thúc quá trình lên men malolactic. Vào cuối năm đó, Montesodi bắt đầu quá trình ủ trong thùng gỗ sồi của Pháp và Áo, ở đó nó vẫn giữ nguyên trong 15 tháng tiếp theo cho đến khi được đóng chai.
Thưởng thức Rượu Vang Ý Nipozzano Montesodi Chianti Rufina đúng cách
Điều quan trọng khi thưởng thức rượu vang là hãy để ý đến nhiệt độ. Không nên ướp rượu quá lạnh hoặc để rượu quá ấm. Nhiệt độ lý tưởng là 15-18 độ C.
Ướp rượu trong xô đá 10-15 phút hoặc ướp lạnh 30 phút-1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
Nên lắc đều ly trên tay khi thưởng thức.
Kết hợp với : thịt đỏ nướng, mỳ ống, khoai tây, pho mát,…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.